เจาะลึก 12 ราศี ประจำปี 2566

เจาะลึกดวงลัคนา 12 ราศี ประจำปี 2566

By หมอชโน

 

ราศีเมษ นิยาม ฟ้าใสหลังพายุพัด ใจนักเลงต้องหวั่นไหว

ต้องบอกก่อนเลยว่า ดาวมฤตยูจะย้ายออกจาก ตนุ เข้าสู่เรือน กดุมภะ เรือนการเงิน ทำให้ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการเงินค่อนข้างมาก เรามาเริ่มกันที่เรื่องของการงานก่อน

การงาน

ดวงการงานปี 2566 นี้ เรียกว่า ดวงการงานกำลังจะสบาย ในช่วงต้นเดือนเมษา ดาวเสาร์จะออกจากเดือน กัมมะ หรือเรือนการงาน ทำให้งานเบาลง แต่ก็จะส่งผลดีและผลเสีย ของแต่ละคนแตกต่างกัน แต่โดยรวมต้องเรียกว่า ชีวิตเรื่องการงานจะเปลี่ยนแปลง

การเงิน

ดวงการเงิน เรียกว่าค่อนข้างเด่นมาก จะมีโชคลาภทางการเงินตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมเป็นต้นไป แต่ขอบอกก่อนว่า ดวงการเงินดีร้ายไม่เท่ากันของแต่ละคน ถ้าใครดี จะดีมากตลอดปี แต่ถ้าใครร้ายก็จะร้ายตลอดปี แต่ยังโชคดีที่ดาวพฤหัส ย้ายเข้าสู้เรือนลาภะหรือโชคลาภ จึงทำให้เรื่องร้ายๆ จะเบาลง ทางที่ดีปีนี้ ให้เน้นทำบุญหนักๆ ดวงจะไม่ตกเลย แต่ถ้าใครไม่ทำเลย อาจจะตกหนักถึงหนักที่สุด 

ความรักคนโสด

ถ้าคิดจะมีคู่จริงจัง ให้เน้นหาคู่ช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป เพราะอาทิตย์จะเริ่มจรเข้าเรือนปัตนิ หรือเรือนความรัก ทำให้จะมีเรื่องโชคดีเรื่องคู่ครอง บวกกับราหูจะย้ายออกจากเรือนตนุ ทำให้ดวงในการโดนหลอกเรื่องความรักดีขึ้น

ความรักคนมีคู่

ส่วนคนมีเจ้าของแล้ว ให้ระวังมีปัญหา เรื่องการคบชู้ให้มาก ระวังคู่ครองของเราจะจับได้ แต่หน้าแปลก คนมีคู่กับมีสเน่น่าหลงไหลกว่าคนโสด

 

ราศีพฤษภ นิยาม คนดีกลับต้องร้าย คนร้ายกลับต้องดี

ต้องเกริ่นก่อนนะครับ สำหรับชาวราศี พฤษภ เรื่องจาก ดาวมฤตยูย้ายเข้า ตนุ หรือตัวตน ทำให้ ชีวิตจะมีการพลิกผันอย่างมาก ใครที่เจอเรื่องร้ายจะดี ใครที่เจอเรื่องดีมาก่อนจะกลับเป็นร้าย เชกเช่น พระจะกลายเป็นโจร โจรจะกลายเป็นพระ

การงาน

การงานในปีนี้เรียกได้ว่าจะหนักเอาเรื่อง แต่งานหนักใช่ว่าจะไม่ดี แต่ก็ใช่ว่าจะดี เนื่องจากดาวเสาร์จะย้ายเข้าสู่เรือนกัมมะ ทำให้ชีวิตด้านการงาน จะมีการเปลี่ยนแปลงตั้งช่วงต้นปี โดยเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป ผู้ที่เคยว่างงาน งานจะเข้ารัวๆ แต่ก็นั่นแหละ งานที่เข้ามาก็มีทั้งดี และไม่ดี ขอให้ท่านทั้งหลายจงเลือกงานที่ใช่ และที่ชอบ ดีกว่าจะรับหมดทุกงาน และเสียหายหมดทุกงาน

การเงิน

มาถึงของการเงิน ในช่วงต้นปีหรือไตรมาสของปี จะมีปัญหาค่อนข้างหนัก โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นเจ้าหนี้ จะมีปัญหากับลูกหนี้อย่างบ้าคลั่ง มีปัญหากับเพื่อนฝูงเรื่องเงิน การแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว แต่หลังจากผ่านไตรมาสแรกไปได้ ดวงจะพลิกให้เรื่องการเงินจะดีมาก เพราะว่าดวงการงานของคุณนั้นเด่นมาก ยิ่งเฉพาะเงินสีเทา ในปีนี้จะเหมาะกับคุณที่สุด เพราะมันหาง่ายมาก

ความรักคนโสด

ความรัก คนโสด ต้องบอกเลยว่า มีโอกาสพบรักตั้งแต่ช่วงต้นปี และจะพบกันในสถานที่แปลกๆ เช่นวัด

ความรักคนมีคู่

ส่วนคนมีเจ้าของ ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องความรักมากนัก โดยรวมความรักจะดี แต่ต้องเป็นคนศีลเสมอกันนะ ข่าวดีของคนมีคู่คือ ความรักและการเงินจะดีมาก หากได้ไปทำบุญร่วมกันบ่อยๆ ชีวิตของราศีพฤษภ จะเจริญเป็นอย่างมาก

 

ราศีเมถุน นิยาม ขึ้นสุดลงสุด แล้วไปหยุดที่วัด

ต้องบอกว่า ชาวราศีเมถุน ดวงปีนี้สวิงแบบสุดๆ

การงาน

เป็นปีที่เรื่องของการงานเด่นมากๆ เพราะดาวพฤหัสย้ายเข้าสู่เรือนกัมมะ หรือเรือนการงาน ทำให้จะมีผู้ใหญ่ อุปถัมเรื่องงานอย่างไม่ขาดสายจะได้มีโอกาสเติบโต ในสายงานที่ตัวเองทำอยู่ แต่ดาวเสาร์ก็จะย้ายมาสู่เรือนศุภะเช่นกัน ทำให้ตำแหน่งหรืองานที่ว่าโชคดีที่ได่รับ จะได้บทบาทเสมือนเป็นสไปร์เดอร์แมน นั่นก็คือ พลังที่ยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง แต่จงระวังเพราะราหูนั้นยังไม่ย้ายไปไหน ดังนั้นช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี การงานของคุณจะวุ่นวาย และหนักหน่วงมากๆ

การเงิน

มาถึงการเงิน ถึงแม้ว่าการงานคุณจะโดดเด่น แต่การเงินของคุณยังไม่เท่าจำนวนงาน อาจจะเพราะตำแหน่งการงานของคุณยังต้องได้รับการพิสูจน์หรือทำยอด ทำผลงานก่อน และมันจะส่งผลดี ในช่วงไตรมาศสุดท้ายของปี นั่นแหละ คุณจะได้รับเงินเป็นก้อน และได้เยอะมากๆ ในช่วงไตรมาศสุดท้ายของปี 2566 

ความรักคนโสด

คนโสด เป็นที่เรียกว่าโสดไม่ค่อยจริงเท่าไหร่ มีแต่คนคุย แต่ก็หาตัวจริงยากมาก ใครอยากมีคู่ต้องหาช่วงต้นปีกับท้ายปี

ความรักคนมีคู่

ส่วนคนมีคู่ ยังคงต้องประคับประคองกันไป ระวังช่วงต้นปีกับท้ายปีให้มากเป็นพิเศษจะมีปากเสียงเรื่องมือที่ 3 กันเรื่องบ้างนิดหน่อย แต่ช่วงอื่นๆ ถือว่าดีเกือบทุกอย่าง ยกเว้นปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายของคู่ครอง

 

ราศี กรกฏ นิยาม จะบวชหรือจะเบียด ไม่รักก็อย่าหวั่นไหว

ขอเกริ่นก่อนว่า ชาวกรกฏ เป็นช่วงที่ชีวิตจะต้องเลือกระหว่างอนาคตกับคนรักซะแล้ว เรามาเริ่มกันที่

การงาน

ดวงการงานถือว่าเด่นมาก เด่นสุดๆ โดยเฉพาะช่วงไตรมาศที่ 2 ของปี คุณจะได้อำนาจมืด หรือมีแบล็คเข้ามาอุปถัมคุณ ทำให้คุณมีอำนาจในเรื่องของการงานมากๆ แต่ก็อย่าหลงระเริงไปกับอำนาจที่คุณได้ จนทำให้เสียผู้ใหญ่นะแจ๊ะ

การเงิน

ส่วนการเงินคุณ ทุกๆ 3 เดือน จะมีดี 1 ครั้ง แต่ได้เป็นก้อนใหญ่ แต่จงระวังอย่างมาก ช่วงไตรมาศสุดท้ายของปี คุณจะมีเรื่องให้ใช้เงินก้อน หรืออาจจะเป็นการลงทุน

ความรักคนโสด

คนโสด ในช่วงปีนี้ค่อนข้างจะหาคู่ยาก แนะนำว่าอย่าเพิ่งมีพันธะ เพราะชีวิตด้านการเงิน การเงินคุณจะเด่นเป็นพิเศษ ถ้าอยากมีแนะนำให้เป็นช่วงไตรมาศสุดท้ายของปีไปเลย

ความรักคนมีคู่

ส่วนคนมีคู่ ต้องบอกเลยว่า จะลำบากเพราะคนรักคู่ครอง เกิดความลำบากใจ เพราะเนื่องจาก ชีวิตในงานการเงินของคุณจะรุ่งมาก อาจจะได้ไปทำงานในที่ไกลๆ และเงินดีๆ แต่คุณจะห่างจากคนรักคู่ครองไม่ได้ ทางที่ดีไปไหน ไปด้วยกันก็จะถือว่าแก้เคล็ดข้อนี้ได้

 

ราศี สิงห์ นิยาม ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไหม้เกรียม

ขอเกริ่นก่อนว่า ชาวสิงห์ ดวงคุณดีแต่อย่าพลาดเลยทีเดียวไม่งั้นเระ

การงาน

ดวงการงานจะมีการเปลี่ยนแปลง ในช่วงไตรมาศแรกของปี อาจจะได้โยกย้ายไปทำงานในสาขาอื่นๆ หรือย้ายถิ่นฐานไปทำงานที่อื่น และจะเป็นการตำแหน่งที่ดีมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยศัตรู หรือคู่แข่ง เจ้าถิ่นที่น่ากลัวเช่นกัน อย่าลืมไหว้เจ้าที่บ่อยๆ หรือเซ้นเจ้าที่ในที่ทำงานของคุณบ้าง เจ้าที่ในที่นี้ คือคนนะ ทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมงานไว้ให้มาก เขาจะช่วยเหลือคุณได้ในยามยากลำบาก

การเงิน

ดวงการงาน ไม่ได้เด่นมาก แต่ที่เด่นคือ หากคุณมีหุ้นส่วน หรือคู่ค้าที่ดี การเงินของคุณถึงจะเด่น แต่ถ้าหากคุณเป็นโซโล่เพล์เยอร์ อาจจะลำบากหน่อย ในเรื่องของการเงิน

ความรักคนโสด

คนโสด ก็ขอเตือนเหมือนกัน ว่าทำตัวโสดไปก่อนมีตอนนี้จะลำบาก แต่ถ้าใครอยากให้เน้นไปทาง มีแบบไม่จริงจังจะดีกว่า

ความรักคนมีคู่

ส่วนคนมีคู่ คู่ครองของคุณอาจจะมีปัญหาชีวิตให้คุณช่วยตลอด กว่าจะต่อสู้ฝ่าฟันกันไปได้ อาจจะต้องรอจนถึงช่วงไตรมาศสุดท้ายของปี

 

ราศี กันย์ นิยาม คบคนพาลจะพาไปหาผิด คบบัณฑิตจะพาไปหาเงิน

ขอเกริ่นก่อนว่า ชาวราศีกันย์ ในปีนี้ เหมือนเป็นปีที่ต้องจำใจเดินทางสายดาร์ค เป็นยังไงลองมาฟังกัน

การงาน

เป็นปีที่จะต้องทำงานแบบ 2 ด้าน ด้านนึงทำสิ่งที่ถูก ด้านนึงทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง หรือบางทีจะต้องจำใจทำผิด การงานของคุณจะมีคนชักชวนให้ทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง หรือมาขอซื้อข้อมูลจากคุณ เนื่องจากดาวเสาร์ เข้าเรือนอริ อาจจะทำให้คุณทำอะไรได้ง่ายขึ้น แต่เนื่องจากดาวพฤหัส เข้าเรือนมรณะ ทำให้การทำอะไรนั้นไม่ค่อยประสบความสำเร็จ หากไม่รู้จักซิกแซ็ก แต่ถ้าคุณซิกแซ็ก คุณก็อาจจะมีปัญหาไปถึงการเป็นคดีความ ขอให้คุณอดกลั้น ทำสิ่งที่ถูกต้อง เพราะเมื่อถึงช่วงไตรมาศสุดท้ายของปี เมื่อดาวราหูย้าย คุณจะเป็นผู้รอดชีวิต ในเรื่องต่างๆ

การเงิน

ดวงการงานปีนี้ ถ้าคุณชิงสุกก่อนห่าม ทำอะไรซิกแซ็ก จะทำให้คุณได้เงินง่ายและเร็ว แต่ก็จะหมดไปกับการมีปัญหาในภายหลัง ดังนั้นขอแนะนำให้คุณรอ จนกว่าจะถึงไตรมาศสุดท้ายของปี ทำให้คุณได้เงินก้อนใหญ่ จากงานดีๆ ที่คุณได้เลือกทำ

ความรักคนโสด

คนโสด คุณอย่ามัวแต่เลือกเยอะ ให้เลือกใครซักคนเข้ามาในชีวิตในช่วงต้นปี เพราะหลังจากนั้นคุณจะเจอแต่คนไม่จริงจัง มีแต่คบเพื่อหวังผลประโยชน์

ความรักคนมีคู่

ส่วนคนมีคู่ ให้ร่วมกันสร้างธุรกิจครอบครัว จะส่งผลทั้งในเรื่องความรักให้ดี และเจริญก้าวหน้าในเรื่องของการเงินอีกด้วย

 

ราศี ตุล นิยาม ดาวจะล้อมเดือน แล้วเดือนจะร้อนรุ่ม

ช่วงปีนี้จะมีแต่คนรายล้อม ทั้งสร้างปัญหา สร้างอนาคต และ เพื่อหวังผลประโยชน์เข้ามาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ชีวิตดูวุ่นวาย

การงาน

ดวงการงานของคุณจัดอยู่ในเกณฑ์ดีปานกลาง ในเรื่องงานของคุณจะเจอสิ่งที่ดี และสิ่งที่ร้ายเท่าๆ กัน ในทุกๆ งานของคุณจะมีปัญหาให้คอยแก้ และปวดหัวอยู่ตลอด กว่าการงานจะดีและไม่มีปัญหาก็เกือบจะไตรมาศสุดท้ายของปี แต่ถ้าตามแบบนี้เรียกว่างานดีมั้ย จริงๆ จะบอกว่าดี เพราะมีคนเข้ามาหา รายล้อมตลอด แต่นั่นแหละ ถ้าคุณจัดการมันได้ มันก็จะดี แต่ถ้าจะการไม่ได้ มันก็จะวุ่นวายแบบสุดๆ เช่นกัน

การเงิน

การเงินของคุณในปีนี้ ถามว่าดีมั้ย มันก็ดี แต่คุณจะได้รับเป็นก้อน ก้อนใหญ่ และอาจจะรับแค่ 2-3 ครั้งในปีนี้ ซึ่งคุณจะต้องบริหารเงินก้อนนี้ให้อยู่ได้ทั้งปี

ความรักคนโสด

คุณจะเจอคนที่ใช่ในปีนี้ ตั่งแต่ช่วงไตรมาศแรกของปี (ช่วงปลาย) แต่จะต้องพบเจอและฝ่าฟันอุปสรรคจนกว่าจะได้เขามาครอบครอง ก็เกือบจะหมดปี

ความรักคนมีคู่

ส่วนคนมีคู่ ปีนี้เป็นปีที่เหมาะจะแต่งงานมากๆ ปีนี้จะเป็นปี ที่ทำให้ได้เห็นเนื้อแท้ของคนรักของเรา บางคนถ้าทนไหวจนเกือบจะหมดปี ชีวิต จะดีมากๆ แต่สำหรับบางคู่ที่ฝ่าฟันปัญหาไม่ไหว อาจจะต้องแยกทางกัน แนะนำวิธีแก้เคล็ดคือ ให้แยกห้องนอน หรือแยกบ้านกันอยู่แทน

 

ราศี พิจิก นิยาม คนดีจะเลี้ยวซ้าย คนร้ายจะเลี้ยวขวา

ขอเกริ่นก่อนว่า ชาวราศีพิจิก ปีที่ผ่านเป็นช่วงที่ชาวพิจิก ตก ระกำ ลำบากพอสมควรทั้งสุขภาพ และอื่นๆ และปี 2566 นี้ เป็นปีที่ต้องเลือกทางเดินชีวิตดีๆ ว่าจะเลี้ยวซ้าย หรือ ขวา เพราะจะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของคุณเช่นกัน

การงาน

คุณจะมีดวงเปลี่ยนงานตั้งแต่ต้นปี ขอแนะนำว่าให้เลยกลางเดือนกุมภาไปก่อน ถึงค่อยตัดสินใจเปลี่ยนงาน และจงเลือกโดยใช้สัญชาตญารมากกว่าเหตุผล การงานในปีนี้ ถือว่าเป็นปี ผีจับวาง จะมีสิ่งศักสิทธิ์ หรือ คนที่เหนือความคลาดหมาย มานำทางคุณไป แต่คุณต้องหมั่นทำบุญให้เยอะมากเข้าไว้ เพราะดาวพฤหัสจะตกอริ ทำให้จะต้องการแข่งกันกับคนอื่นตลอด คุณจะได้รับโอกาสและเหน็ดเหนื่อยกับการงานไปจนถึงไตรมาศที่ 3 กว่างานของคุณจะส่งผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม และเตรียมรับข้อเสนอพิเศษ ช่วงไตรมาศสุดท้าย

การเงิน

การเงินบอกเลยว่า การเงินของคุณจะดีเหมือนผีจับวาง ผีจับยัดมือ แต่จงระวัง เงินอันหอมหวานที่คุณจะได้ จะต้องแลกมาด้วยเงื่อนไข ที่โหดพอสมควร แต่ช่วงก่อนไตรมาศสุดท้าย หากคุณตั้งใจทำงาน หรือใช้ชีวิต ผลตอบแทนในช่วงไตรมาศสุดท้าย จะพลิกชีวิตคุณอีกครั้ง

ความรักคนโสด

เป็นปีที่คนโสดจะเนื้อหอมมาก มีมาให้เลือกเยอะแยะมากมาย ทั้งแต่ช่วงต้นปี แนะนำอย่างเดียวอย่าหลายใจ

ความรักคนมีคู่

ส่วนคนมีคู่ มีเกณฑ์ จะต้องห่างไกลจากคนรักคู่ครอง หรือพากันย้ายถิ่นไปอยู่ที่อื่นด้วยกันทั้งคู่

 

ราศี ธนู นิยาม ขึ้นที่สูงให้ใช้บันได เดินทางไกลให้ขับรถ

เป็นปีที่ชาวราศีธนู จะต้องฝ่าฟันอุปสรรค ไปทีละขั้น ถึงจะพบความสำเร็จ

การงาน

การงานในปีนี้ จะเป็นปีที่ไม่สามารถทำแบบก้าวกระโดด หรือมีทางลัดได้มากนัก เป็นปีที่การงานมั่นคงเป็นพิเศษ ไม่หนัก และ ไม่เบาจนเกินไป เป็นงานที่ค่อนข้างจะอยู่ตัว สำหรับใครที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว เรียกได้ว่าจะก้าวไปอย่างมั่นคง ปัญหาจะมีน้อยมาก

การเงิน

ดวงการเงิน จะเริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงไตรมาศที่ 2 ของปี แต่ช่วงต้นปีก็จ่ายหนักเหมือนกัน แต่เรียกได้ว่ารายได้ปีนี้ค่อนข้างมั่นคงมาก อีกทั้งยังมีโชคลาภตลอดทั้งปี

ความรักคนโสด

คนโสด จะมีโอกาส เจอคนที่ใช่อยู่ 2 ช่วงคือต้นปีและกลางปี ดังนั้นใครจะจับจองคนรัก ชายตามองคนข้างๆ บ้างนะ

ความรักคนมีคู่

ส่วนคนมีคู่ ชีวิตในนี้ไม่หวานอะไรมากมาย อยู่เหมือนเป็นเพื่อนกันไปแล้ว แต่ยังดีที่คู่ครองของคุณจะอุปภัมกันดี

 

ราศี มังกร นิยาม เปลี่ยนเงินให้เป็นทอง เปลี่ยนทองให้เป็นคอนโด

ชีวิตใกล้จะถึงจุดหมายแล้ว เป็นปีที่จับอะไรเป็นเงินเป็นทองไปหมด

การงาน

ในส่วนของการงานจะมีคนคอยช่วยเหลือตลอด แต่โดดเด่นสู้เจ้าของกิจกรรมไม่ได้ ดวงการงานในปีนี้ จะเหมาะมากกับคนที่มีธุจกิจนายหน้า อสังหา ซื้อมาขายไป จะค่อนข้างคล่องมาก และกิจการที่มีหน้าร้าน ก็จะค้าขายได้ดีมาก

การเงิน

การเงิน ถามว่าดีไหม ดี แต่จะเป็นปีที่เก็บเงินไม่อยู่ ดังนั้นจงเปลี่ยนเงินให้เป็นอย่างอื่น เช่น เป็นทอง หรือ ไปซื้ออสังหาทิ้งไว้ คุณจะมีกำไรจากการเก็งกำไรในสิ่งพวกนี้อย่างมาก หากคุณพยายามจะเก็บเงิน มันจะมีเรื่องให้ต้องใช้อยู่ตลอด ดังนั้นแก้เคล็ดโดยการไปเปลี่ยนเป็นทรัพย์สินซะ เพราะปีนี้เป็นปี ที่เงินร้อน เข้าง่ายออกง่ายมาก

ความรักคนโสด

ความร้กคนโสด ช่วงต้นปีเรียกว่าคนโสดจะเนื้อหอมแบบสุดๆ มีคนมาให้เลือกมากมาย มีคนตามจีบมากมาย แต่อย่ามัวลีลาอยู่ รีบคว้าไว้สักคน ไม่งั้นหลังสงกรานต์ได้โสดกันยาวๆ แน่ๆ

ความรักคนมีคู่

ส่วนคนมีเจ้าของ ปีนี้ก็เหมาะกับการจะได้แต่งงาน หรือมีงานมงคลเช่นกัน สามารถมีได้ตั้งแต่ไตรมาศที่ 2 จนถึงสิ้นปีเลยทีเดียว

 

ราศี กุม นิยาม บางคนร้าย บางคนดี บางคนเป็นเศรษฐี

ราศีกุม ปีนี้เป็นราศีวิปโยคมาก ร้ายก็ร้ายสุด ดีก็ดีสุดเช่นกัน ต้องดูเป็นรายบุคคลอันนี้จะชัดเจนมาก

การงาน

มีโอกาสจะได้โยกย้ายงานไปในที่ไกลๆ การงานมีช่วงขึ้นลงตลอดทั้งปี โดยรวมถือว่าดี แต่ดวงแบบนี้เหมาะกับคนทำธุรกิจออนไลน์ หรือสิ่งที่จับต้องไม่ได้ จะมีโอกาสก้าวหน้ากว่าคนทำงานประเภทอื่นๆ เป็นอย่างมาก

การเงิน

ดวงการเงินต้องบอกเลยว่าเป็นปีที่ จะมีบางคนได้เศรษฐี ในปีนี้ และ บางคนอาจจะได้เป็นยาจกกันเลยทีเดียว เพราะเนื่องจากดาวเสาร์ย้ายเข้าสู่เรือนการเงิน ตามตำรา จะทำให้การเงินลำบาก แต่สำหรับบางคน ที่เรือนเกิดมีราหูสถิตพบการเงิน ก็จะกลายเป็นเศรษฐี ตั้งแต่ต้นปี และช่วงท้ายปี ราหูย้ายเข้าเรือนสหัชชะ ก็จะส่งผลทำให้คนที่ไม่มีอะไรในชิวิตเลย ชีวิตกลับพลิกผันรวยเป็นเศรษฐีเช่นกัน เรียกได้ว่า ชาวราศีกุมดวงวิปโยคมากๆ

ความรักคนโสด

ความรักคนโสด มีโอกาสจะพบรักกับคนไกลบ้าน ตั้งแต่ช่วงต้นปี บางทีอาจจะได้สาย ฝอ ก็ได้นะ

ความรักคนมีคู่

ส่วนคนมีเจ้าของ เรียกได้ว่าเหมือนกลับมาอายุ 14 อีกครั้ง เธอทำให้ฉันรู้สึกเหมือนตอน 14 ตอนที่ฉันมีแฟนคนแรก

 

ราศี มีน นิยาม เหรียญมีสองด้าน เชกเช่นเหยียบเรือสองแคม

เป็นช่วงชีวิตที่ต้องทำอะไรหลายๆ อย่างไปพร้อมๆ กันไม่สามารถเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งได้

การงาน

การงานเรียกได้ว่า ในช่วงต้นปีการงานจะดีแบบทิ้งทวน ได้รับงานใหญ่ โปรเจ็คใหญ่ แต่พอไตรมาสที่ 2-3 เรียกว่าหนักหน่วงมาก ต้องเล่นบทสายลับ 2 หน้า ทำงาน 2 ที่ ให้ทั้งคู่แข่งและตัวเอง หรือเรียกผลประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย คุณจะกลายเป็นคนกลางในการทำงาน แต่มันจะผ่านไปได้ด้วยดี สำหรับบางคนที่เก่งเจรจา แต่สำหรับบางคนอาจจะถูกหาว่าเป็นนก 2 หัวได้

การเงิน

การเงิน ชัดเจนมาก คุณจะต้องรับทั้งเงินถูกกฎหมาย และเงินสีเทา เช่น สินบน โดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะเป็นแบบนี้ไปจนถึงไตรมาสที่ 3 หลังจากนั้น การเงินของคุณจะโดดเด่นมาก หากคุณเป็นนักเคลียปัญหาให้กับคนอื่นที่ดีได้

ความรักคนโสด

ความรักคนโสด เป็นปีที่ไม่เหมาะกับการมีคู่สักเท่าไหร่ เพราะตัวคุณเองอาจจะกลายไปเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว แนะนำใครที่อยากมีคู่ให้รีบหาซะตั้งแต่ครึ่งปีแรก เพราะครึ่งปีหลังความรักคนโสดจะโหดร้ายมาก แต่ก็นะ มันยังคงเป็นการ พบเพื่อเพียงผ่าน

ความรักคนมีคู่

ส่วนคนมีเจ้าของ คู่ครองของคุณในช่วง1-3ไตรมาศแรก ค่อนข้างดี ความรักสดใส แต่จงระวังไตรมาสสุดท้ายไว้ให้ดี ชีวิตคู่อาจจะพลิกผันได้ เนื่องจากราหูจะทำให้มันหมอง ระวังเรื่องมือที่ 3 ไว้ให้มาก ใจต้องหนักแน่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *