เรื่องต้องรู้ก่อนดู Ant-Man and The Wasp: Quantumania

อยากดูหนัง Ant-Man ภาค 3 หรือ Ant-Man and The Wasp: Quantumania ให้ครบรส คุณต้องรู้เรื่องพวกนี้ก่อน ไม่งั้นอาจจะงงว่าคนเค้าตกใจอะไรกัน

วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ ภาพยนตร์ Ant-Man and The Wasp: Quantumania ‘แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม’ ก็จะมาเพื่อให้ทุกคนได้รับชมแล้ว แต่ด้วยความที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังเดี่ยวภาคที่ 3 ของ Ant-Man แถมหนังมาร์เวลยังมีเนื้อเรื่องเชื่อมโยงกันทั้งจักรวาลอีกด้วย

1.นี่คือหนังปิดท้ายเฟส 2 ของมาร์เวล

แม้หลายคนจะเข้าใจว่า The Avengers Ages of Altron จะเป็นหนังปิดเฟสที่ 2 ก็ตามแต่ความจริงหนังมนุษย์เรื่องนี้ต่างหากที่เป็นหนังเรื่องสุดท้าย

2.แอนท์แมนมี 2 คน!!!

จะบอกว่าความเป็นจริงแล้วในเวอร์ชั่นคอมมิกส์นั้นตัวละครแอนท์แมนถือกำเนิดมาตั้งแต่ยุค 60 โดยแอนท์แมนนั้นเคยเป็นตัวละครของแฮงค์ พิม ซึ่งในเวอร์ชั่นภาพยนตร์จะรับบทบาทโดยไมเคิล ดักลาส ในขณะที่เขากำลังจะส่งผ่านภาระซูเปอร์ฮีโร่ของเขามายังทายาท(คนละสายเลือดคนใหม่) ให้กับสก็อตต์ แลงก์(พอล รัดด์)

3.อีตาพระเอกคนนี้ใคร

หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ พอล รัดด์เท่าไหร่ แต่ถ้าแฟนหนังตลกของผู้กำกับจัดด์ อะพาโทว์คงจะร้องอ๋อออกมาทันที จริงอยู่ที่ดาราคนนี้อาจจะไม่มีบารมีซุปตาร์แบบคริส อีแวนหรือแม้กระทั่งคริส เฮมส์เวิร์ธ แต่อย่าลืมไปแล้วกันว่า ซูเปอร์ฮีโร่ซุปตาร์อย่างโทนี่ สตาร์คหรือไอรอนแมนนั้น ตอนที่โรเบิร์ต ดาว์นี่ จูเนียร์และคริส แพรตต์ มารับบทสตาร์ ลอร์ด ทั้งคู่ก็ไม่ได้ดังคับฟ้า แต่พอมารับบทปั้บ ดังเป็นพลุแตกทันทีจ้า!

4.ตัวร้ายคนใหม่ เยลโล่แจ็คเก็ต

อย่าอ่านผิดเป็นเยลโล่ เพจเจสนะเดี่ยวจะกลายเป็นชื่อวายร้ายสมุดหน้าเหลืองแทน ซึ่งตัวร้ายที่ปรากฏตัวในภาคนี้คือดาร์เรน ครอส นักวิทยาศาสตร์ที่แต่เดิมเป็นลูกศิษย์ของแฮงค์ พิม ซึ่งความทะเยอทะยานของเขาในการสร้างชุดเกราะย่อขนาดมนุษย์ในชุด “เยลโล่แจ็คเกต” แต่แฮงค์ พิมกลับไม่เห็นด้วยและพยายามวางแผนลับในการให้กับสก็อตต์ แลงก์(พอล รัดด์) ไปขโมยชุดต้นแบบมาจากห้องแล็บก่อนที่ดาร์เรนจะขายประมูลเป็นอาวุธสงคราม

5.จับตาตัวละครโฮป แวน ไดน์

โฮป แวน ไดน์รับบทโดยดาราสาวอีวาเจลีน ลิลลี่ ในเรื่องเธอจะรับบทเป็นลูกสาวของแฮงค์ พิม เธอดำรงตำแหน่งเป็นประธานบริษัทพิม เทคของพ่อ แต่ด้วยปัญหาครอบครัวที่เกี่ยวกับแม่ของเธอเองทำให้พ่อลูกคู่นี้ไม่ค่อยจะลงรอยกันเท่าไหร่ แต่ท้ายที่สุดสองพ่อลูกก็ต้องประสานรอยร้าวเพื่อทำภารกิจบางอย่าง และจับตาตัวละครตัวนี้ให้ดี เราย้ำอีกครั้งจับตาเธอให้ดี

ขอบคุณแหล่งที่มา 5 เรื่องน่ารู้ก่อนดู ANT-MAN (sanook.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *