วิธีจัดคราบสกปรกฝังแน่นบนซิงค์ล้างจาน

วิธีการทำความสะอาดซิงค์ล้างจานขึ้นอยู่กับประเภทของวัสดุที่ซิงค์ถูกผลิตจาก ตามนั้นอย่างที่เคยแนะนำไปแล้วถ้าคุณไม่แน่ใจว่าวัสดุของซิงค์ล้างจานเป็นอะไร คุณควรติดต่อผู้ผลิตหรือดูคำแนะนำเพิ่มเติม นอกจากนี้ โปรดจำไว้ว่าควรทำความสะอาดซิงค์อย่างสม่ำเสมอ ด้านล่างนี้เป็นขั้นตอนทั่วไปที่คุณสามารถศึกษาได้

1.เตรียมสารทำความสะอาด เช่น น้ำยาล้างจาน น้ำยาเครื่องปั้นหม้อทอดให้เตรียมสำหรับการทำความสะอาดซิงค์
 
2.ล้างซิงค์โดยใช้น้ำมือล้างผสมกับน้ำยาล้างจานหรือสารทำความสะอาดอื่นๆ จากนั้นใช้เช็ดทำความสะอาด พร้อมทั้งเช็ดซิงค์ให้ให้สะอาด ถ้ามีคราบสกปรกแน่นหนาที่สนิมให้ใช้กล้ามเดินสาย ช่วยดองปรับผิวเหลืองกระจัดกระจาย ส่วนถ้ามีคราบกาว สามารถใช้ไวท์ไวน์เปียกปิดฉีดพ่นลงไปบนผิวซิงค์ แล้วปัดด้วยเช็ดทำความสะอาดช่วยขจัดคราบและกาวได้ง่ายขึ้น
 
3.ผู้ใช้ยังสามารถใช้ผลไม้ต่างๆ เช่น ส้มเขียวหรือมะนาวจิ้มด้วยเกลือหรือโบราณวิธีอื่นๆ เพื่อช่วยในการกำจัดคราบสกปรกที่ซิงค์ล้างจาน
 
4.อย่าลืมสะอาดซิงค์โดยเช็ดซิงค์ทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จและเก็บหม้อทอดใหม่เอาขึ้นจากซิงค์ทันทีเพื่อลดการเกิดคราบสกปรกและลดการสึกหรอบขึ้น ซึ่งช่วยให้ซิงค์ดูสะอาดและเป็นสุขภาพได้ดีขึ้นในระยะยาว
 

โดยทั่วไปแล้วขั้นตอนด้านบนเป็นที่นิยมและเหมาะสมสำหรับประเภทผิวซิงค์หลักๆ อย่างไรก็ตาม การทำความสะอาดซิงค์จริงๆ คุณควรติดต่อผู้ผลิตหรือดูคู่มือการใช้งานเพิ่มเติมสำหรับคำแนะนำและแนวทางของซิงค์แต่ละชนิด สุดท้าย อย่าลืมถามผู้ค้าขายสารทำความสะอาดเพื่อรับคำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับสินค้าของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *